Wedding planner Sài Gòn TPHCM |  Dịch vụ đám cưới TPHCM | Phụ kiện cưới tranh in vân tay trang trí đám cưới ở nhà hàng tiệc cưới | Trang trí bàn ký tên galerry tông màu tím lãng mạn cho tiệc cưới nhà hàng | Phông cưới hỏi chụp ảnh kết đẹp từ voan, hoa giấy, hoa vải tươi tắn
Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
Trang chủ / Cưới lạ / Giật mình thiếu nữ lớp 8 đã qua 1 lần đò…
Giật mình thiếu nữ lớp 8 đã qua 1 lần đò…
“Chúng nó đòi thì tau cho cưới”

Dù là xã xa nhất nhì của huyện Ba Tơ, nhưng đường về xã Ba Xa giờ được trải nhựa, đổ bê tông. Hai bên đường, những ngôi nhà mái ngói khang trang.

alt
Mới 14 tuổi, S. vừa ly dị chồng sau một năm chung sống và mới trở lại trường học .

“Hỏi thằng V. à? Nó với vợ đang gặt ở ngoài rẫy bên triền núi kìa” - một người dân bản địa chỉ đường.

Ở miền sơn cước này, ai cũng coi việc Phạm Văn V. (15 tuổi, thôn Nước Như) và Phạm Thị S. (15 tuổi, thôn Mang K’ra) nên duyên vợ chồng là điều tự nhiên. Dáng người nhỏ gầy, V. cùng vợ cất từng bó lúa lên lưng, địu về nhà.

Những năm học cùng lớp với cô nữ sinh S. khá xinh đẹp, học giỏi, V. đã thầm yêu trộm nhớ. Đầu học kỳ lớp 9 năm học 2010 - 2011, V. nằng nặc đòi gia đình làm lễ cưới. Khá bất ngờ trước quyết định của hai học sinh, nhưng chẳng mấy ai phản đối.

Ông Phạm Văn M., bố S. thản nhiên bảo: Chúng nó đòi thì tau cho cưới. Ở đây thế hết, cứ ưng cái bụng là làm lễ cưới về ở với nhau. Không cần tuổi tác gì hết.

Ngày 27-3-2011, đám cưới của S. và V. được tổ chức trước sự vui mừng của cả bản làng. “Bọn em xin bố mẹ hai con lợn. Nhờ người làm cỗ rồi đón dâu về. Ai có điều kiện thì làm to hơn nhưng bọn em chỉ xin được có vậy. Đám cưới cũng vui lắm. Vài ba chục người tham dự, bọn em được mừng đến 3 triệu đồng, giờ đang để làm vốn lập nghiệp”, V. kể.

Nhà của đôi vợ chồng trẻ là chiếc lán dựng tạm tựa vào căn nhà mới xây của anh chị ruột V. Sau mỗi buổi đến trường, hai vợ chồng V. lại tranh thủ lên nương rẫy khai khẩn thêm vài mảnh đất để trồng khoai, sắn. Họ còn khâu vá lưới để bắt cá sông suối.

Thầy Nguyễn Đình Tâm - Tổng phụ trách đội, trường THCS Ba Xa cho hay: Nghe tin hai đứa cưới vợ, cả trường té ngửa vì ít ra S. là đứa học khá, suy nghĩ thấu đáo hơn, ai ngờ chúng lại bồng bột và theo hủ tục như thế. Khó khăn lắm cả trường mới vận động được hai em trở lại lớp học sau đám cưới. Ban đầu, thầy cô đến nhà, hai em đều cố tình tránh mặt.

alt
Vợ chồng V. - S. lo cho cuộc sống gia đình mới sau giờ học

Hỏi chuyện tương lai, S. cười bảo: “Đang vào kỳ thi cuối cấp nên bọn em phải tập trung ôn luyện trước để đảm bảo tốt nghiệp. Sau đó mua thêm con heo để kiếm thêm thu nhập. Việc học tiếp à? Chắc đến lớp 9 là được rồi. Ở đây, chẳng mấy ai học cao, bọn em cũng bận việc gia đình nữa”.

Lớp 8 đã qua một đời chồng

Cùng trường với S., có trên dưới vài chục học sinh “sang ngang”, lấy vợ lấy chồng sớm. Nhìn vẻ hồn nhiên của nữ sinh Phạm Thị S. (trường THCS Ba Xa), ít ai ngờ rằng, S. từng có một đời chồng. Hơn một năm trước, đang là nữ sinh lớp 7, S. bỏ học về nhà chồng mặc cho thầy cô, bạn bè ra sức ngăn cản.

Phạm Văn B. là trai bản xã Ba Xa, cách nhà S. một quả đồi. Chỉ hơn S. chừng 2 tuổi, sớm bỏ học đi nương rẫy nên nhìn B. khá đứng tuổi. Trong chiều đi dọc triền đồi cuối bản về nhà, S. bất ngờ gặp người trai bản này buông lời tán tỉnh. S. bẽn lẽn: “Cái anh B. đó dễ thương lắm. Anh B. nói yêu em và làm tất cả cho em nên em mới quyết định làm vợ”.

Đám cưới của S. được tổ chức từ đầu năm 2010. Tuy nhiên, chưa đầy một năm sống vợ chồng, S. bẽ bàng nhận ra sai lầm của mình và quyết định ly hôn.

“Anh B. càng ngày càng sống khác. Nóng tính lắm, nhiều lúc còn đánh cả em. Không chịu được, em quyết bỏ về nhà bố mẹ mình” - S. kể.

“Gia đình em không phản đối à?”, tôi hỏi.

“Chúng em ưng thì cưới mà không hợp thì phải bỏ thôi. Phong tục nó vậy nên có ai phản đối đâu. Nhiều lúc nhậu say về, anh hay chửi bới, la mắng và chẳng chịu làm gì. Em còn nhỏ đâu làm được nhiều nương rẫy nên cuộc sống khó khăn lắm”.

“Lúc mới yêu, em có nghĩ lấy chồng sớm sẽ khổ như bây giờ không?”. “Còn nhỏ thì nghĩ được gì. Chỉ thấy ưng cái bụng là cưới, ai ngờ lại như thế này. Chỉ tiếc cho mình thôi…”
.
Cuộc trò chuyện bị gián đoạn bởi thời gian vào lớp của S. Thầy Tâm bộc bạch: May mà S. còn vượt qua mặc cảm để trở lại lớp học và quyết tâm làm lại từ đầu. Thực tế, gắn với tảo hôn ở đây là vấn nạn bỏ học.

alt
Tương lai những đứa con của vợ chồng ‘nhí” gặp nhiều khó khăn.

Theo thầy Nguyễn Văn Ny, Hiệu trưởng trường THCS Ba Xa, chỉ tính riêng hai năm học gần đây, trường có hơn 10 học sinh nghỉ học, lấy vợ lấy chồng. Trong đó, năm học này có đến gần 5 trường hợp “tảo hôn”. Năm 2010, trong tổng số gần 20 học sinh nghỉ học thì có 5 em nghỉ vì tảo hôn.

32 tuổi đã là… ông ngoại

Chúng tôi đến với các bản làng huyện miền núi Sơn Tây, tình trạng học sinh tảo hôn tại đây cũng diễn ra khá phổ biến. Ngày Đinh Thị Th. (15 tuổi, tập đoàn 3, thôn Nước Min, xã Sơn Mùa, Sơn Tây) đến lớp, các bạn tròn mắt ngạc nhiên vì chiếc bụng bầu to như cái thúng của cô. Hỏi ra mới biết, Th. đã lấy chồng hơn nửa năm. Chồng Th. là một trai bản hơn cô vài tuổi.

Theo em Đinh Văn Ấp, học sinh cùng trường với Th., ở đây các bạn cưới chẳng báo cho bạn bè vì ngại. Chỉ đến khi có bầu hoặc bỏ học, mọi người mới hay tin lấy vợ lấy chồng.

Cùng tuổi với Th., em Đinh Thị H. nhà gần bên đã có con gần hai tuổi. Đang học lớp 6 trường THCS Sơn Mùa, H. nghỉ học theo chồng về bản khác sinh sống. Cha của H., anh Đinh Văn Danh mới 32 tuổi đã lên chức ông ngoại.

Anh bảo: “Nó ưng sớm thì cưới sớm chứ có gì mà ngạc nhiên. Giờ nó bên chồng con nên phải cùng làm mà kiếm sống, đâu được như lúc ở với bố mẹ nữa”.

Bản thân anh Danh cũng lập gia đình khi chưa đầy 18. “Hồi sinh cái H., tôi mới làm giấy đăng ký kết hôn. Cưới trước tuổi, xã cấm, không cho làm giấy đăng ký. Nhưng ở đây, mình chỉ cần mổ lợn, gà mời bà con dân bản đến chứng kiến là xong. Cần gì đăng ký, rườm rà” - “ông ngoại” Danh nói thêm.

Cán bộ xã cũng  tảo hôn


Nhà Phạm Thị S. (15 tuổi) nằm sát ngôi trường THCS xã Ba Xa (huyện Ba Tơ). Mới vào đầu lớp 9 năm học này, đùng cái, S. quyết định bỏ học, về nhà chồng. Điều làm cả bản, thầy cô ngạc nhiên hơn, chồng S. - anh Phan Văn Tr. lại là cán bộ thuộc một cơ quan đoàn thể của xã Ba Xa.

Ông Đinh Văn Oang, Chủ tịch UBND xã Ba Xa thừa nhận: “Việc tảo hôn của cán bộ xã, chúng tôi cũng có nghe và tìm hiểu. Anh Tr. là em rể của anh phó bí thư xã. Nghe đâu, S. học lớp 9 nhưng “tuổi thực” của em đã tròn 18 tuổi vì ngày trước khai chậm theo giấy khai sinh (?!) nên chúng tôi không thể xử lý”.

Theo ông Phạm Văn Néo, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tơ: 20 xã, thị trấn trên toàn huyện đều vẫn còn tình trạng tảo hôn. Đáng lo ngại hơn nữa, ngay cả gia đình một số cán bộ cũng để xảy ra vấn nạn này. Sở dĩ tảo hôn còn tồn tại vì điều kiện kinh tế địa phương còn thấp, đời sống dân trí của dân bản còn nhiều hạn chế.

Nhiều người vẫn theo quan niệm, tập tục xưa. Con cái ưng ai thì “bắt” nó về làm vợ, làm chồng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình H’rê còn có tục hứa hôn cho con trẻ. Do đó khi các em lớn lên chưa đủ tuổi nhưng gia đình đã hứa sui gia vẫn tổ chức cưới.

Cả chục năm làm công tác trợ lý pháp luật nhà nước, bà Trần Thị Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Quảng Ngãi không khỏi lo lắng: Hầu hết ở địa phương miền núi nào cũng có nạn tảo hôn nhưng chẳng xã nào, huyện nào xử lý kiên quyết. Nhiều trường hợp lấy vợ chồng sớm còn mời cả lãnh đạo xã đi cưới, vậy mà họ cũng không ra tay ngăn chặn.

Theo phòng Giáo dục huyện Sơn Tây, nạn tảo hôn tại xã này vẫn dai dẳng tồn tại và có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Thống kê sơ bộ: trường THCS Sơn Mùa có 10 học sinh tảo hôn; trường THCS Sơn Long: 12, trường THCS Sơn Tân: 18,… Chưa kể số lượng khá lớn những trường hợp không thuộc diện đi học vẫn cưới vợ, cưới chồng trước tuổi quy định.
Theo Tiền Phong
http://camnangcuoihoi.com
3/14/2014 8:10:49 PM
TIN MỚI NHẤT
ĐỌC NHIỀU NHẤT CÙNG DANH MỤC
Các tin liên quan
Tổ chức đám cưới sau 44 năm hẹn hò, cặp đôi già chứng minh "đợi chờ là hạnh phúc"  (199)21/08/2016
Chực trào nước mắt trước đám cưới đầu tiên của MC quốc dân 89 tuổi cùng vợ sau 63 năm chung sống  (180)21/08/2016
Những tai nạn ảnh cưới khiến các cô dâu chú rể dở khóc dở cười  (200)21/08/2016
Sự thật về đám cưới cô dâu hơn chú rể 20 tuổi gây xôn xao xứ Nghệ  (271)21/08/2016
Bạn sẽ muốn "chống lầy, vớ lậy" ngay lập tức sau khi xem 15 bộ ảnh cưới chất chơi người dơi sau  (226)21/08/2016
Bố mẹ chi tiền tỷ tổ chức đám cưới cho cặp sinh đôi 3 tuổi  (398)11/05/2016
Tiệc cưới triệu đô trong 5 ngày của cô dâu Việt và chú rể Ấn  (300)11/05/2016
Đám cưới lãng mạn của cặp đồng tính Việt trên đảo Bali  (346)11/05/2016
Đám cưới cổ tích của cô dâu mắc bệnh tan máu bẩm sinh  (352)11/05/2016
Đám cưới dễ thương khi rước dâu bằng xe đạp  (296)11/05/2016
Cô dâu chú rể đeo đầy vàng trong đám cưới ở Hà Tĩnh  (510)19/01/2016
Đám cưới cổ tích của cô gái mắc bệnh ung thư  (404)19/01/2016
Nam thanh niên cùng lúc làm đám cưới với... hai người vợ  (402)19/01/2016
Đám cưới trước giờ... lên bàn mổ  (377)19/01/2016
Đám cưới hoạt hình độc đáo của nàng tiên cá đời thực  (555)19/01/2016
Đám cưới gây chú ý bởi đoàn rước dâu gồm 12 chiếc xe tải  (552)09/12/2015
Đám cưới độc đáo của cặp đôi Người đẹp và Quái thú đời thực  (643)09/12/2015
Hai người đàn ông chuyển giới cùng mặc váy cưới trong ngày lễ kết hôn  (482)09/12/2015
Cặp đôi 20 năm trước cùng nhau làm phù dâu phù rể, 20 năm sau kết hôn thật  (457)09/12/2015
Cặp đôi làm đám cưới ở trên cây  (320)09/12/2015
Chàng trai ung thư giai đoạn cuối kết hôn với búp bê để... chống ế  (510)09/12/2015
Tù nhân Ả rập tổ chức đám cưới 5 sao ngay trong trại giam  (414)09/12/2015
Đám cưới chơi trội với màn rước dâu bằng 8 xe đầu kéo container  (423)09/12/2015
Chàng trai trẻ "cưới" pizza làm "vợ" vì sợ tình cảm phức tạp giữa hai con người  (398)09/12/2015
Đám cưới trị giá hơn 1.8 tỷ đồng của cặp song sinh 3 tuổi  (365)09/12/2015
Đám cưới độc đáo của cặp đôi 'cô dâu bỏ bùa chú rể'  (381)17/10/2015
Giới trẻ chuộng đám cưới 'đắt - độc'  (507)17/10/2015
Những bức ảnh cưới độc đáo nhất thế giới  (352)17/10/2015
Rau củ quả trang trí cho bàn tiệc cưới lạ  (482)17/10/2015
Tiệc cưới vintage với họa tiết kẻ sọc lạ  (438)17/10/2015
Những đám cưới lạ trên thế giới  (342)17/10/2015
Náo loạn vì đám cưới chồng 38 vợ ngoài 60  (404)17/10/2015
Đôi uyên ương Việt - Nhật mở tiệc cưới phong cách Harry Potter  (428)17/10/2015
Lãng mạn độc đáo với tiệc cưới giữa rừng  (343)27/09/2015
Đám cưới siêu độc: Cô dâu lẫn phù dâu rủ nhau diện áo dài 7 màu và đi giày Converse  (650)27/09/2015
Chú rể đón dâu với máy bay và xe sang náo loạn Sydney  (335)24/09/2015
Chùm ảnh: Những cô dâu gây choáng vì đeo hàng chục vòng vàng trong lễ cưới  (699)11/08/2015
Cặp đôi làm đám cưới ở trên cây  (395)11/08/2015
Lạc đà trắng đóng vai trò chứng hôn trong đám cưới tại Nhật Bản  (487)11/08/2015
Tổ chức đám cưới lần hai vì cô dâu bị mất trí nhớ  (315)11/08/2015
Rước dâu bằng 12 xe công nông  (2827)04/06/2014
Ngỡ ngàng vì đám cưới độc bằng Ngựa ở Thanh Hóa  (2918)04/06/2014
Xúc động hình ảnh đám cưới sau cơn bão số 11 tại Quảng Bình  (2006)04/06/2014
Dùng xe cải tiến vượt lũ đón dâu  (1713)04/06/2014
Leo lên lưng voi về nhà chồng vừa độc lại lừa lạ  (1532)04/06/2014
Rước dâu bằng xe trâu khiến ối người nhà giàu phải ghen tỵ  (1701)04/06/2014
Đón dâu bằng xe đạp cà tàng, cô dâu đi dép tổ ong  (2041)04/06/2014
Chú rể tặng cô dâu 99.999 bông hồng đỏ  (1290)14/03/2014
Cởi trần quỳ gối giữa đường để xin vợ tha thứ  (1934)14/03/2014
Đám cưới ấn tượng nhờ vỏ lon  (907)14/03/2014
Những tập tục đám cưới lạ trên thế giới  (563)14/03/2014
Đám cưới 9999 tại Đài Loan  (720)14/03/2014
Cô gái Việt nhận màn cầu hôn “chấn động” nước Mỹ  (1016)14/03/2014
Đám cưới tập thể diễu hành trên xích lô hoa  (864)14/03/2014
Chuyển phát nhanh chú rể đến đám cưới  (1154)14/03/2014
10 lễ cưới khác thường  (1585)14/03/2014
Chú rể thuê máy xúc đón dâu  (1858)14/03/2014
Cầu hôn trên trang nhất nhật báo  (668)14/03/2014
Chàng sinh viên đẹp trai kết hôn với... chó  (663)14/03/2014
Cô dâu, chú rể cùng “nuy” trong lễ cưới  (1317)14/03/2014
Khóc cười cô dâu sinh con trong ngày cưới  (442)14/03/2014
Đẹp với đám cưới cổ tích  (1142)14/03/2014
Cử hành hôn lễ qua điện thoại  (439)14/03/2014
Áo Cưới dài Nhất Việt Nam  (431)14/03/2014
Cô dâu 14 tuổi" tự tin trên sàn catwalk  (646)14/03/2014
Lễ rước dâu bằng dàn "siêu xe"... công nông ở Hà Nội  (582)14/03/2014
Cô gái làm đám cưới với... "người sói"  (527)14/03/2014
30 cô dâu xinh đẹp cùng lên xe hoa  (383)14/03/2014
Kỳ lạ cặp đôi tổ chức lễ cưới ở… nghĩa trang  (506)14/03/2014
Tổ chức đám cưới ngay trên giường bệnh  (427)14/03/2014
Những đám cưới hài hước mùa lũ  (422)14/03/2014
Những đám cưới kỳ lạ  (405)14/03/2014
Những chiếc xe cưới độc nhất quả đất  (396)14/03/2014
Rùa tấn công 1 đám cưới dưới nước  (387)14/03/2014
Tìm chỗ ở của hai cô gái kết hôn đồng tính  (407)14/03/2014
Hoàng Việt tiết lộ về đám cưới với bồ già tỉ phú  (417)14/03/2014
Những đám cưới hài hước mùa lũ  (379)14/03/2014
Ly kỳ các cặp chị em song sinh lấy anh em sinh đôi  (598)14/03/2014
Váy cưới đính 99.999 viên ngọc trai  (367)14/03/2014
Cười vỡ bụng” với những đám cưới tuổi teen  (429)14/03/2014
Nữ sinh cầu hôn bạn trai giữa sân trường đại học  (359)14/03/2014
Chàng thanh niên cưới cô gái trong tranh  (365)14/03/2014
Dâu rể khỏa thân trong đám cưới  (533)14/03/2014
Những đám cưới xúc động nhất  (565)14/03/2014
Người mẫu Hong Kong đeo 10 kg vàng trong ngày cưới  (351)14/03/2014
Đại gia siêu đám cưới tuyên bố ngược với Quang Lê  (433)14/03/2014
Đàm Vĩnh Hưng nhận cát sê 400 triệu trong siêu đám cưới 50 tỷ?  (459)14/03/2014
Vợ chồng nhí  (533)14/03/2014
Tình yêu kỳ lạ của cặp đôi chuyển giới  (389)14/03/2014
Mất vợ đẹp vì say rượu  (474)14/03/2014
Trà ly hôn  (380)14/03/2014
Giết người yêu bằng nụ hôn  (382)14/03/2014
70 vợ vẫn phạm tội hiếp dâm  (472)14/03/2014
Cặp vợ chồng thấp nhất  (365)14/03/2014
Bó hoa cưới kỷ lục VN  (395)14/03/2014
Cô dâu 82 tuổi chết sau tuần trăng mật  (352)14/03/2014
Đánh chú rể vì chàng bị hói  (426)14/03/2014
Người phụ nữ cận kề cái chết lên xe hoa  (349)14/03/2014
Cô dâu, chú rể trượt patin  (406)14/03/2014
Cô dâu không mặc quần áo  (434)14/03/2014
Váy cưới giá 5 xu  (413)14/03/2014
Váy làm từ giấy vệ sinh  (443)14/03/2014
Chàng béo nhất thế giới cưới vợ  (376)14/03/2014
Đám cưới chèo thuyền tại Trung Quốc  (397)14/03/2014
Cô dâu 'tuyển' khách mời  (330)14/03/2014
Cô dâu 14 tuổi ly dị  (350)14/03/2014
Cướp nhà băng lấy tiền cưới vợ  (443)14/03/2014
Chú rể bán quảng cáo trên cà vạt  (412)14/03/2014
Gấu làm phù rể  (428)14/03/2014
Đám cưới trên đường chạy marathon  (419)14/03/2014
Vừa sinh con đã lên xe hoa  (403)14/03/2014
Đám cưới không trọng lượng đầu tiên  (634)14/03/2014
Vợ chồng cùng tên, cùng sinh nhật  (391)14/03/2014
Ly hôn ngay trong ngày cưới  (359)14/03/2014
Cô dâu bị bỏ rơi vì đi toilet quá lâu  (549)14/03/2014
Triệu phú đăng quảng cáo kén con rể  (391)14/03/2014
Máy bay nổ vì bó hoa cưới  (345)14/03/2014
Đám cưới của ếch  (367)14/03/2014
Cô dâu rô-bốt  (422)14/03/2014
Chú rể nhào lộn trong lễ cưới  (352)14/03/2014
Lễ cưới với chiếc váy dài nhất thế giới  (364)14/03/2014
Tìm kiếm cặp đôi khỏa thân kết hôn  (389)14/03/2014
Chỉ cưới sau khi đã có 10 con  (363)14/03/2014
Chỉnh răng để cưới con gái nha sĩ  (443)14/03/2014
Cô dâu chết vì ăn kiêng giảm cân  (400)14/03/2014
Cô dâu, chú rể cùng khỏa thân  (358)14/03/2014
Một chú rể cưới 4 cô dâu  (399)14/03/2014
Bộ ảnh cưới tồi tệ  (432)14/03/2014
Tặng kỳ nghỉ cho vợ chồng muốn ly dị  (449)14/03/2014
Kết hôn trong nghĩa trang  (416)14/03/2014
Chú rể cập nhật Facebook khi đang cưới  (355)14/03/2014
Chàng trai cưới nhân vật trong game  (404)14/03/2014
Sự cố cầu hôn trên khinh khí cầu  (414)14/03/2014
Cô dâu tinh nghịch với váy cưới  (382)14/03/2014
Váy cưới thơm ngon  (383)14/03/2014
Đám cưới trong nước lạnh -30 độ C  (378)14/03/2014
Báo cảnh sát để ép bạn trai cầu hôn  (422)14/03/2014
Những màn hớ hênh của cô dâu  (396)14/03/2014
Cầu hôn dưới thủy cung  (417)14/03/2014
Đi tuần trăng mật trên xe tí hon  (409)14/03/2014
Trang điểm từ xấu thành cô dâu xinh  (423)14/03/2014
Lễ cưới tập thể trong băng  (349)14/03/2014
Chụp ảnh cưới trên núi băng  (470)14/03/2014
Các cô bé cưới... trái cây  (409)14/03/2014
Cặp đôi trăm tuổi lần đầu mặc áo cưới  (404)14/03/2014
Đi hỏi vợ cho con, được mời làm rể  (443)14/03/2014
Cô dâu, chú rể hài hước trong ngày cưới  (459)14/03/2014
Tổ chức đám cưới lơ lửng trên không  (396)14/03/2014
Cô dâu cũng biến mất sau đám cưới giả  (501)14/03/2014
Những bức ảnh cưới quái chiêu  (502)14/03/2014
30 phút để thành cô dâu đẹp xinh  (383)14/03/2014
Làm đám cưới nude nhờ thắng giải thưởng  (453)14/03/2014
Chú rể 100 tuổi và cô dâu 93 tuổi  (448)14/03/2014
Đám cưới trị giá 32.000 USD của cún  (427)14/03/2014
Đám cưới nude gây sốc tại Áo  (431)14/03/2014
Váy cưới đính 99.999 viên ngọc trai  (400)14/03/2014
Tìm lại nhẫn cưới sau 2 tháng động đất  (402)14/03/2014
Chú rể tặng cô dâu vàng giả rồi bỏ trốn sau đám cưới  (410)14/03/2014
Mua nhẫn đính hôn được tặng súng trường  (410)14/03/2014
Hai mẹ con lấy chung chồng  (454)14/03/2014
Rước dâu độc đáo bằng xe công nông  (397)14/03/2014
Chuyện tình ông lão mù và hai bà vợ  (411)14/03/2014
Chuyện được vợ ly kỳ của các ông vua Việt  (361)14/03/2014
Ba lần hủy hôn với trai trẻ để cưới gái già  (435)14/03/2014
Làm đám cưới trên đỉnh núi cao 270 m  (375)14/03/2014
Người đẹp cưới chồng bằng "nụ hôn cổ tích"  (383)14/03/2014
Hóa trang thành chuột Mickey để kỷ niệm ngày cưới  (372)14/03/2014
Cặp đôi kết hôn 30 lần  (439)14/03/2014
Vợ chồng cũ tái hôn sau 48 năm ly dị  (418)14/03/2014
Bị bắt vì nghi ngờ giả ung thư xin tiền làm đám cưới  (379)14/03/2014
Trùng tu xong giếng cổ, gái ế đồng loạt có chồng  (559)14/03/2014
Cụ ông 70 tuổi "nhặt" được vợ 20  (512)14/03/2014
Cô dâu sinh con trong ngày cưới  (438)14/03/2014
Cô dâu tìm bạn tình cho đêm tân hôn  (398)14/03/2014
Ba chị em lấy chung một chồng  (405)14/03/2014
Ba lần hủy hôn với trai trẻ để cưới gái già  (332)14/03/2014
Làm đám cưới trên đỉnh núi cao 270 m  (458)14/03/2014
Người đẹp cưới chồng bằng nụ hôn cổ tích  (340)14/03/2014
Hóa trang thành chuột Mickey để kỷ niệm ngày cưới  (338)14/03/2014
Cặp đôi kết hôn 30 lần  (454)14/03/2014
Vợ chồng cũ tái hôn sau 48 năm ly dị  (393)14/03/2014
Bị bắt vì nghi ngờ giả ung thư xin tiền làm đám cưới  (350)14/03/2014
Trùng tu xong giếng cổ, gái ế đồng loạt có chồng  (361)14/03/2014
Cụ ông 70 tuổi nhặt được vợ 20  (441)14/03/2014
Cô dâu sinh con trong ngày cưới  (419)14/03/2014
Cô dâu tìm bạn tình cho đêm tân hôn  (329)14/03/2014
Ba chị em lấy chung một chồng  (405)14/03/2014
Hầu tòa vì 'cưỡng hiếp vợ' trong đêm tân hôn  (387)14/03/2014
Người phụ nữ tự cưới chính mình  (348)14/03/2014
Đám cưới tập thể cho 2.500 cặp đôi ở Seoul  (380)14/03/2014
Hoãn đám cưới để tiền... cứu thằn lằn  (375)14/03/2014
Váy cưới có đuôi dài kỷ lục 3.000 m  (385)14/03/2014
Sống cùng 'búp bê người' vì ế vợ  (364)14/03/2014
Cặp đôi nhiều tuổi nhất thế giới kết hôn  (405)14/03/2014
Làm mới tình yêu bằng cách tổ chức cưới hàng năm  (365)14/03/2014
Cử hành hôn lễ với 1 USD  (432)14/03/2014
Lễ hội của các cô dâu  (365)14/03/2014
Lần đầu tiên kết hôn ở tuổi 99  (420)14/03/2014
Mua váy cưới vừa rẻ vừa đẹp  (435)14/03/2014
Cuộc đua của các cô dâu xinh đẹp  (366)14/03/2014
Đám cưới của cô gái quái dị  (357)14/03/2014
Trải thảm đỏ dài 100m để đón dâu  (448)14/03/2014
Chỉ kết hôn nếu được trả tiền làm đẹp  (424)14/03/2014
Đám cưới tập thể trên khinh khí cầu  (357)14/03/2014
Làm đám cưới sau 28 năm đính hôn  (336)14/03/2014
Váy cưới dài 520 mét  (400)14/03/2014
Đám cưới nude tập thể  (408)14/03/2014
Người phụ nữ kết hôn với ngôi nhà hoang  (406)14/03/2014
Kết hôn lần hai sau khi chồng chuyển giới  (381)14/03/2014
Tìm thấy nhẫn cưới sau 16 năm trên cây cà rốt  (425)14/03/2014
Những mẫu váy cưới có một không hai  (415)14/03/2014
Ngày hội của các cô dâu  (339)14/03/2014
Đám cưới tập thể cho 60 cặp đôi  (401)14/03/2014
Những mẫu váy cưới có một không hai  (395)14/03/2014
Khăn voan cô dâu dài gần 3km  (368)14/03/2014
Cụ ông 70 tuổi muốn tìm vợ  (421)14/03/2014
Đón dâu bằng xe cẩu hàng  (404)14/03/2014
Cô dâu chú rể nhảy xuống hồ chụp ảnh cưới  (393)14/03/2014
Các kiểu xe rước dâu ngộ nghĩnh  (359)14/03/2014
Đám cưới của 7.500 cặp đôi  (381)14/03/2014
TQ: "Đám cưới" tập thể của 100 trẻ em  (419)14/03/2014
Lễ cưới tập thể đầu tiên ở thủ đô  (431)14/03/2014
Ly kỳ đám cưới song sinh  (355)14/03/2014
Đám cưới lạ lùng của cặp đôi tí hon  (442)14/03/2014
Hỗ trợ trực tuyến
Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới 0966.00.55.11
Đang online:       219
Lượt truy cập:     2084101
Quảng Cáo
Thư viện ảnh
 • 24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Anh Cuoi Duy Trung Kim Hoang
  24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
 • 24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Trang trí lễ gia tiên sang trọng với bàn ghế vài nhung cao cấp, rồng phụng trái cây và hoa tươi (1)
  24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Azday Wedding planner trang trí đám cưới cho ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy (01)
 • 24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Co dâu Thanh và chú rể Michael
  24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Bàn Gallary được thể hiện trên bức tường vào nhà chú rể
 • 24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Azday wedding planner trang trí lễ đính hôn tông màu xanh lá tươi tắn với voan, hoa hồng trắng, lan trắng và cẩm tú cầu ở Bình Dương (01)
  24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Đám cưới Minh Phương Hạ Vy 2014 (01) - Bàn ký tên nhà hàng tiệc cưới
 • 24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Azday wedding planner trang trí tiệc cưới tại nhà tông màu hồng sen ngọt ngào (01) - Phụ kiện cưới
  24h chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
  Tiệc cưới tại nhà hàng (01) - Trang trí bàn ký tên galerry đón khách tông hồng sen
Tìm chúng tôi trên facebook
Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới Chuyên dịch vụ cưới hỏi: trang trí nhà đám cưới hỏi, nhà hàng tiệc cưới, nhân sự bưng mâm quả, cổng hoa, xe hoa, cắt dán chữ và tin tức cưới hỏi: đám cưới sao, lập kế hoạch cưới, làm đẹp ngày cưới
Dịch Vụ Wedding planner cưới hỏi Azday chuyên cung cấp dịch vụ đám cưới trọn gói theo yêu cầu tốt nhất: Đám cưới trọn gói, Trang trí nhà đám hỏi, Trang trí nhà đám cưới, Trang trí tiệc cướihoa cưới, Cho thuê bàn ghếCổng hoa cưới, Cho thuê xe cướiXe hoaBưng quảMâm quả đám hỏi, Mâm quả đám cưới, Áo dài bưng quả, Người đại diện hai họ, Nhà bạt, Khung rạp, trang trí bàn thờ gia tiên; Hoa để bàn, hoa cô dâu, cắt dán chữ xốp; Cung cấp mâm quả ngày cưới, rồng phụng ngày cưới; cổng hoa vải, nhân sự tổ chức sự kiện, nhóm múa, lễ tân

Azday Wedding planner của Công ty TNHH Công Nghệ Cưới cung cấp dịch vụ tại: Wedding planner An Giang, Wedding planner Bà Rịa - Vũng Tàu, Wedding planner Bạc Liêu, Wedding planner Bến Tre, Wedding planner Bình Dương, Wedding planner Bình Phước, Wedding planner Cà Mau, Wedding planner Cần Thơ, Wedding planner Đà Lạt - Lâm Đồng, Wedding planner Đà Nẵng, Wedding planner Đồng Nai, Wedding planner huyện Bình Chánh TPHCM, Wedding planner huyện Củ Chi TPHCM, Wedding planner huyện Hốc Môn TPHCM, Wedding planner huyện Nhà Bè TPHCM, Wedding planner Long An, Wedding planner Nha Trang - Khánh Hòa, Wedding planner Phan Thiết - Bình Thuận, Wedding planner Phú Quốc - Kiên Giang, Wedding planner quận 1 TPHCM, Wedding planner quận 10 TPHCM, Wedding planner quận 11 TPHCM, Wedding planner quận 12 TPHCM, Wedding planner quận 2 TPHCM, Wedding planner quận 3 TPHCM, Wedding planner quận 4 TPHCM, Wedding planner quận 5 TPHCM, Wedding planner quận 6 TPHCM, Wedding planner quận 7 TPHCM, Wedding planner quận 8 TPHCM, Wedding planner quận 9 TPHCM, Wedding planner quận Bình Tân TPHCM, Wedding planner quận Bình Thạnh TPHCM, Wedding planner quận Gò Vấp TPHCM, Wedding planner quận Phú Nhuận TPHCM, Wedding planner quận Tân Bình TPHCM, Wedding planner quận Tân Phú TPHCM, Wedding planner quận Thủ Đức TPHCM, Wedding planner Sa Đéc Đồng Tháp, Wedding planner Sài Gòn TPHCM, Wedding planner Sóc Trăng, Wedding planner Tây Ninh, Wedding planner Tiền Giang, Wedding planner Trà Vinh, Wedding planner Vĩnh Long,
Công Ty TNHH Công Nghệ Cưới
Azday Wedding planner
Google+
Hotline: (08) 62.914.914 - 39.890.666 - 62.575.355
Email: info@congnghecuoi.vn | Hotline: 0966.00.55.11
VDGD: 48/25 Quang Trung, F10, Quận Vấp, TPHCM.
Trụ Sở: 66/6 Đường số 3, F15, Q. Gò Vấp TPHCM.
Kho: 1122/6 Quang Trung, phường 8, Q, Gò Vấp.
© 2013 - 2015 by dichvudamcuoi.vn
         
Thiết kế bởi Ngày Nắng Mới